A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI TUYÊN TRUYỀN Ý NGHĨA “ NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/ 04”

BÀI TUYÊN TRUYỀN Ý NGHĨA

 “ NGÀY SÁCH VIỆT NAM  21/ 04

CHỦ ĐỀ: “ĐỌC SÁCH CHO TƯƠNG LAI”

Hoà trong không khí với cả nước trong ngày hội đọc Sách Việt Nam 21/04. Hôm nay trường Tiểu học Vạn Phước tổ chức hưởng ứng ngày Sách Việt Nam năm học 2019-2020 với chủ đề Đọc sách cho tương lai”.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là một sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò quan trọng, sách là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Qua những trang sách dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ với chúng ta từng niềm vui, nỗi buồn. Vì vậy đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu trong cuộc sống. Từ việc đọc sách đó mà thư viện đã trở thành một phần của việc hình thành văn hóa đọc. Văn hóa đọc là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển tri thức, nhân cách con người.

Ngày Sách Việt Nam 21/04 hàng năm nhằm khuyến khích và phát triển phong trào văn hóa đọc, phát huy ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách. Ngày Sách Việt Nam còn là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách. Góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Là ngày để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. Cũng như tôn vinh người đọc,  những người tham sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách.

Việc lấy ngày 21/4 là ngày Sách Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi đây là thời điểm ra mắt cuốn sách đầu tiên của Việt Nam đó là cuốn “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh – tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Trong tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4) nhằm tôn vinh văn hóa đọc của thế giới.

Trên đây là sự ra đời và ý nghĩa của ngày Sách Việt Nam, nhằm tiếp tục xây dựng và phát triển phong trào văn hóa đọc sách, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, một nét đẹp văn hoá trong xã hội.

Chúng ta là một đơn vị giáo dục hãy hưởng ứng tích cực để đẩy mạnh phong trào học tập.

Kính thưa bạn đọc thân mến!

Trong nhà trường Sách là nguồn kiến thức giúp giáo viên và học sinh học tập, nghiên cứu, rèn luyện trí tuệ, giải trí và giáo dục đạo đức cán bộ - giáo viên- công nhân viên – học sinh. Sách là phi thuyền đưa chúng ta đến những vùng đất xa xôi, bí ẩn nhất của vũ trụ. Sách là cỗ máy thời gian thần kì đưa ta trở về với quá khứ và mở ra một thế giới trước mắt. Sách không chỉ cho ta kiến thức mà Sách còn được quý như sóng WIFI giúp kết nối con người trên toàn thế giới lại với nhau, kết nối tri thức với con người.

Tôi mong rằng các cán bộ giáo viên và các em học sinh hãy hưởng ứng “Ngày Sách Việt Nam” bằng hành động cụ thể như: Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay, xây dựng tủ sách dùng chung. Nhằm góp phần xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường, tích cực xây dựng thư viện thân thiện, tạo ra một thư viện trường học thật sự là nơi sinh hoạt văn hóa trong nhà trường.

DUYỆT CỦA HIỆU TRƯỞNG                               Người viết

 

 

                                                                           Trần Thị Ngọc Kiển

 

 

 

 

Nơi nhận:

- Lưu: TV./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan